Gọi ngayBook ngay

GIỚI THIỆU VỀ ĐÔNG THIÊN MỤC SƠN

11.04.2019 | Đăng Thanh Tòng | Lượt xem: 442

ĐÔNG THIÊN MỤC SƠN – “NƠI NỔI TIẾNG VỀ NHỮNG CÂU CHUYỆN TỰ TẠI VÃNG SANH”

Đạo tràng Đông Thiên Mục Sơn Chiêu Minh Thiền Tự do cô giáo Tề Tố Bình trùng tu xây dựng, là đạo tràng tu hành thanh tịnh theo tông chỉ của Tịnh Không Lão Pháp Sư, để tạo điệu kiện thuận lợi cho các hành giả tu hành pháp môn Niệm Phật cô giáo đã kiến lập nơi đây thành một ngôi già lam rất lớn và rất oai nghiêm, có đầy đủ các trang thiết bị, tiện nghi để tứ chúng đồng tu khắp nơi trên thế giới về đây tu tập.

Ngự trị trên một ngọn núi cao hầu như không có người dân thường sinh sống, lương thực, thực phẩm,… tất cả mọi thứ đều chuyển từ Trấn Lâm An lên. Trấn Lâm An đi xe mất khoản hơn một giờ đồng hồ thì đến trạm cáp treo, sau đó ngồi cáp treo lên khoản 15-20 phút thì đến trạm dừng chân, và sau đó dùng sức người mang vác mọi thứ lên trên đạo tràng, đi mất khoản thêm 30-45 phút thì mới lên đến nơi.

Để đáp ứng cho khoảng 600 người ăn mỗi ngày, các vị pháp sư, các vị hộ pháp phải làm việc liên tục. Để có một bát cơm cho chúng ta ăn nơi đây quả thiệt có quá nhiều công sức của rất nhiều người.

Các vị Sư Phụ nơi đây Tướng hảo, Oai Nghi, và đặc biệt đầy lòng Từ Bi, Các Ngài lao động quanh năm, suốt tháng không biết mệt mỏi, sau thời khoá công phu buổi sáng tất cả các vị sư phụ cùng tất cả các huynh đệ Phật Tử và cả Sư Phụ Phương Trượng đều đi lao động, người vác đá, người đi trồng rau, người đi xây dựng, người thì nấu cơm,…

Đêm đến sau thời khóa tu quý Sư Phụ miệt mài nghiên cứu kinh điển, ngày thì dẫn chúng tu tập, làm pháp hội Trung Phong Tam Thời Hệ Niệm, công quả, chấp tác,…

Với tông chỉ “Nhất môn thâm nhập trường kỳ huân tu”, của sư phụ Thượng Nhân đạo tràng Đông Thiên Mục Sơn chỉ biết y giáo phụng hành, chỉ duy nhất Niệm Thánh Hiệu A Di Đà Phật, một bộ kinh Vô Lượng Thọ. Thời khoá sáng, tối chỉ mỗi kinh hành Niệm Phật, lạy Phật, pháp sự duy nhất đó chính là Tam Thời Hệ Niệm.

Đây là đạo tràng tu hành thanh tịnh, quy củ nên các vị đồng tu nơi đây thực hành rất nghiêm chỉnh nội quy. Ví như việc tịnh khẩu là đều quan trọng nhất, các huynh đệ nơi đây ích việc tiếp xúc nói chuyện với mọi người xung quanh, lúc chấp tác thường mở máy Niệm Phật hoặc máy giảng kinh của Ân Sư nghe. Đạo tràng tuyệt không nói chuyện thị phi, không hỏi thăm hay bàn chuyện thế tục. Nếu chúng ta là người mới đến chúng ta cảm thấy rất lạ sao không ai nói chuyện ồn ào, hoặc ngồi lâu sao chẳng ai nói với ai câu nào? Ngoại trừ công việc cần trao đổi thì mới nói, không thì thôi các vị nơi đây không nói chuyện hay tán gẫu với nhau, không thị phi, không đàm luận Phật Pháp. Hồi sau hỏi ra mới biết nếu chúng ta nói chuyện sẽ ảnh hưởng đến việc Niệm Phật, tu tập của người khác sẽ làm cho mình tổn phước. Các vị nơi đây thời thời, khắc khắc đều nhiếp tâm vào câu A Di Đà Phật, một bước chân của người đi vác đá là một câu A Di Đà Phật, một cuốc đất giơ lên của người trồng rau là một câu thánh hiệu A Đi Đà Phật, nhặt một hạt thóc của người nấu ăn cũng là một câu A Di Đà Phật,…Cả triền núi đều vang vọng tiếng niệm Phật của Hòa Thượng Ân Sư. Tất cả việc làm của mọi người nơi đây đều gắng kết vào câu Phật hiệu, niệm như thế thì làm sao mà không thành tựu được.

Các cụ già sống lâu năm nơi đây hai má các cụ hồng hào, môi đỏ như son, trong ai cũng vui vẻ, an lạc lạ thường. Các vị gặp nhau đều chào nhau bằng câu A Di Đà Phật, rồi không ai nói với ai câu nào, rồi ai làm công việc của người ấy.

Thấy các vị nơi đây làm việc vất vả nhưng gương mặt ai cũng tươi sáng và đầy hoan hỷ lạ thường, người mới đến chúng ta thấy mọi người vất vả tưởng chừng dân lao động địa phương, vì nghèo khó mà đi vác thuê mướn cho người hành hương lên chùa. Sau hỏi ra mới biết các vị ấy là đồng tu khắp nơi trên mọi miền đất nước và cả người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới về đây tu tập. Thấy các vị vất vả nên thương tâm tội nghiệp, chúng tôi cho tiền, các người nơi đây họ không nhận tiền, họ bảo hãy đến văn phòng mà cúng, chúng tôi đây thật sự không dùng tiền, chúng tôi đói, có chùa cho cơm ăn rồi, chúng tôi lạnh, thì chùa cho chúng tôi áo mặc, bệnh cũng có chùa lo cho rồi, Chúng tôi thật không dùng đến tiền.

Thật là hiếm có một nơi nào như vậy, thế gian chúng ta quan trọng nhất là tiền, thế mà tiền họ lại chê tiền không lấy. Đúng là một đạo tràng khó tìm, khó thấy.

Trao đổi với các sư phụ nơi đây chúng tôi mới được biết. Để được đến đây tu tập thật không dễ chút nào nếu chúng ta không đủ 4 nhân duyên sau đây thì khó ai mà đến đây tu tập được.

  • Một là, Người đó nhiều đời, nhiều kiếp đã xuất gia tu học nơi đây, nay trở về lại nơi đây để tiếp tục việc tu tập của mình.
  • Hai Là, Phật hay Bồ Tát hoá thân xuống để hoằng pháp lợi sinh. (Ví dụ như Lão Bồ Tát Tề)
  • Ba là, các vị phát tâm cúng dường
  • Bốn là, các vị hộ pháp (ví dụ như các vị đến đây nấu ăn, xây dựng, khám chữa bệnh,… chịu làm những việc phi thường, tạo đều kiện thuận lợi cho đại chúng an tâm tu học).

Tất cả ai đã đến được nơi đây chúng ta đều cảm nhận được Tấm Chân Tình của các vị sư phụ, các huynh đệ đồng tu nơi đây, tâm họ thật từ bi, họ quan tâm nhau, giúp đỡ lẫn nhau, họ thật sự buông xả, thật sự nghiêm chỉnh tu hành.

Đồng tu chúng ta đã đủ nhân duyên đến đây rồi, mong là hãy thực sự nghiêm túc tu hành, chấp hành những nội quy nơi đây để chúng ta được hoà cùng những vị nơi đây, đồng được hưởng sự pháp lạc, để đón nhận những năng lượng từ bi, trí tuệ mà chúng ta đã ngủ quên bấy lâu nay, sau khi về quê nhà chúng ta tiếp tục mãi giữ được nguồn năng lượng ấy và truyền cho tất cả những người thân, huynh đệ đồng tu của chúng ta đồng được an lạc. Giữ lấy công phu ấy tu tập nghiêm chỉnh, đời này nhất định chúng ta sẽ được thành tựu.

Kính chúc các chư vị sức khỏe, vạn an, luôn nhiếp tâm Niệm Phật, chờ đến ngày Di Đà Thọ Ký, đồng hội ngộ Tây Phương.

 

Nam Mô A Di Đà Phật.

Phước Thịnh

 CÔNG TY TNHH DV TM ĐẦU TƯ ĐOÀN GIA MINH Đơn vị hân hạnh là tiên phong trong tổ chức các tour du lịch tâm linh, hành hương đến những miền đất linh thiêng trên thế giới. Xem thông tin Tour Tâm Linh tại đây>>

Thông tin liên hệ

Xin Visa Du lịch
0916357122
Đặt tour nhanh
0937385754
Đặt dịch vụ du lịch
0868634339