Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ-Nepal

Chương Trình Hành Hương Tứ Động Tâm

Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ-Nepal

Chương Trình Du Lịch

 (08 ngày/07đêm)

Ngày khởi hành: 07/12/2022

Trong kinh Jakata (kinh chuyện Tiền Thân) Đức Thế Tôn dạy: Này Ananda, có bốn Thánh tích kẻ thiện tín cần phải chiêm ngưỡng và tôn kính. Thế nào là bốn?… Đây là chỗ Như Lai đản sinh… đây là chỗ Như Lai chứng ngộ vô thượng Chánh Đẳng Giác… đây là chỗ Như Lai chuyển pháp luân vô thượng… đây là chỗ Như Lai diệt độ, nhập Vô dư y Niết bàn… này Ananda, đó là bốn Thánh tích, kẻ thiện tín cư sỹ cần phải chiêm ngưỡng và tôn kính. Này Ananda, các thiện tín Tỳ kheo, Tỳ kheo ni, cư sỹ nam, cư sỹ nữ sẽ đến với niềm suy tư: ‘Đây là chỗ Như Lai đản sinh’, ‘Đây là chỗ Như Lai chứng ngộ Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác’, ‘ Đây là chỗ Như Lai chuyển Pháp luân vô thượng’, ‘Đây là chỗ Như Lai diệt độ, nhập Vô dư y Niết bàn’. Này Ananda, và những ai, trong khi chiêm bái những Thánh tích mà từ trần với tâm thâm tín hoan hỷ, thời những vị ấy, sau khi thân hoại mạng chung, sẽ được sinh cõi thiện thú, cảnh giới chư Thiên”. (Kalingabodhi Jataka, số 479. Jataka, tập IV trang 228. Jakata Translation, tập IV, trang 142)

Do vậy, Hành hương đến Ấn Độ không phải là một chuyến tham quan thường tình, mà là một chuyến hành hương tâm linh, để chiêm bái các Thánh tích của Phật Giáo trên quê hương Đức Thế Tôn. Không những vậy, hành hương chiêm bái Phật tích còn là một trong những ước nguyện cao quý của người con Phật, là thắng duyên để người con Phật được tu tập, tích lũy công đức, là niềm mơ ước trong đời không phải ai cũng dễ dàng hội đủ nhân duyên phước báo để thực hiện được. Trong ý nghĩa thiêng liêng và trên tinh thần cao đẹp ấy, đoàn hành hương của chúng ta sẽ được chiêm bái và đảnh lễ các Thánh Tích Phật giáo theo chương trình sau:

Ngày 01: 07/12 HCM – DELHI – GAYA (ăn trên máy bay, ăn tối)

Trưởng đoàn sẽ đón quý khách tại sân bay Quốc Tế TSN Cột số 10, Ga đi Quốc Tế Lầu 2 lúc 05:00 sáng ngày 07/12/2022 để làm thủ tục đáp chuyến bay VN977-(06:55-10:40). Khởi hành đến Delhi, Đến Sân bay Quốc Tế Indira Gandhi (New Delhi). Sau đó nối chuyến quốc nội chuyến 6E 5521 14:45 -16:20. Đến Gaya, xe và hướng dẫn đón đoàn về khách sạn nhận phòng, ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn Gaya.

Ngày 2: 08/12 BODHGAYA (3 bữa)

Bữa sáng tại khách sạn, sau đó tham quan:

 • Đền Giác Ngộ Tự – Đền thờ Phật giáo ở Bồ Đề Đạo Tràng, nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đạt được quả vị Giác Ngộ chánh đẳng chánh giác, đảnh lễ Tháp Đại Giác Tự.
 • Cội Bồ Đề linh thiêng  Nơi Thái Tử Sĩ Đạt Đa sau 49 ngày thiền định đắc quả vị Phật với hiệu là Thích Ca Mâu Ni Phật. Tại đây đoàn có buổi hành lễ ngắn gọn để bày tỏ lòng thành kính hướng về Đức Thế Tôn.
 • Làng Sujata: đánh lễ đền thờ Mục nữ dâng sữa Sujata và tháp kỷ niệm được xây dựng trên nền nhà của Mục nữ dâng sữa xưa kia – người đã cúng dường bát cháo sữa cho Đức Phật khi ngài bị kiệt sức bên dòng Ni Liên Thiền. Đoàn cũng tùy duyên làm từ thiện với lớp học tình thương của làng.
 • Sông Ni Liên Thiền: tại nơi này Ngài nhận bát cháo sữa do nàng Sujata cúng dường và nhận thêm bó cỏ cát tường làm gối ngồi thiền từ một nông dân trong vùng, trước khi Ngài đi về cội Bồ Đề bắt đầu thiền định.
 • Viếng bái các chùa tại khu vực Bồ Đề Đạo Tràng bao gồm Chùa Việt Nam Phật Quốc Tự, Chùa Sri-Lanka, Chùa Tây Tạng, Chùa Trung Quốc, Bhutanese Monestry, chùa Nhật Bản, chùa Thái Lan…

Về lại khách sạn, ăn tối, sau đó tùy duyên nghỉ ngơi hoặc vào tịnh tâm và thiền định dưới cội Bồ ĐềNghỉ đêm tại Bồ Đề Đạo Tràng.

Ngày 3: 09/12 BODHGAYA – RAJGIR -NALANDA – BODHGAYA (3 bữa)

Quý Phật tử ăn sáng tại khách sạn, sau đó lên xe khởi hành đến kinh thành Vương Xá (Rajgir) – kinh đô đầu tiên của Vương quốc cổ Ma Kiệt Đà và là trung tâm nghiên cứu phật giáo qua nhiều thế kỷ. Viếng bái:

 • Linh Thứu Sơn – Khi Đức Thế Tôn: Còn tại thế thường ngự ở Linh Thứu để thuyết pháp – Là nơi Phật thuyết kinh Đại Thừa và Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, Linh Thứu viết theo tiếng Phạn là “Kỳ Xà Quật”.
 • Các hang đá của Ngài Xá Lợi Phất, Ngài Anan…
 • Di tích nhà tù vua Tần Bà Sa La.
 • Hang đá ở Khổ Hạnh Lâm: Nơi Đức Phật đã trú ngụ tu theo trường phái khổ hạnh.
 • Pháo đài Ajatsatru.

Xe đưa Quý Phật tử xuống núi dùng cơm trưa ở nhà hàng. Sau đó, tham quan Thành Vương Xá.

 • Vườn Trúc Lâm  Ngôi Tịnh Xá đầu tiên của Phật Giáo – Khu vườn vua Tần Bà Sala dâng cho Đức Phật và Chư Tăng, cũng là nơi Phật thuyết bộ Kinh Đại Phước và nhiều bài kinh quan trọng của Ngài.
 • Trường Đại Học Nalanda: Trường đại học Phật giáo lớn nhất thế giới, được xây dựng vào thế kỷ thứ 5, là nơi đã tàng trữ nhiều bộ Kinh, Luật, Luận quan trọng, nơi đã đào tạo nhiều bậc Thánh Tăng như: Ngài Long Thọ, ngài Liên Hoa Sanh, ngài Mã Minh, ngài Huyền Trang…

Quý Phật tử sẽ dùng bữa tối tại nhà hàng và về khách sạn nghỉ ngơi ở Bồ Đề Đạo Tràng.

Ngày 4:10/12 BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG – THÀNH BA LA NẠI (3 Bữa)

Dùng điểm tâm sáng. Sau đó lên đường về thành Ba La Nại, dọc đường Quý Phật tử ghé tham quan mua sắm tại các cửa hàng bán trang phục, trang sức truyền thống Ấn Độ.

Quý Phật tử đến thành Ba La Nại, đoàn nhận phòng khách sạn, dùng cơm trưa, sau đó viếng bái và đảnh lễ trang nghiêm tại Tháp gặp gỡ – nơi đảnh lễ đầu tiên của năm anh em Kiều Trần Như với Đức Phật và Ngài đưa cả 5 vị vào Vườn Nai cách đó 1 km để thuyết bài Pháp “Tứ Diệu Đế” (Dhamma-cakka pavattana).

Sau đó Quý Phật tử tham quan vườn Lộc Uyển – là nơi Đức Phật chuyển Pháp Luân đầu tiên bài “Tứ Diệu Đế” sau khi Ngài thành đạo, nơi vua A Dục đã dựng lên trụ đá vào khoảng năm 250 trước công nguyên để đánh dấu sự kiện này, còn tồn tại cho đến ngày hôm nay.

 • Tháp Chánh Pháp: Nghĩa là suy tưởng Chánh pháp, cao 32m. Có thuyết nói chỗ này Đức Phật phúc chúc đức Di Lặc sau này sẽ thành Phật.
 • Tham quan Hương Thất Phật: Đây là ngôi chùa Đức Phật ở trong ba tháng đầu tiên, sau khi Ngài thành đạo Bồ Đề, trong thời gian Ngài ở Vườn Nai vào hạ thứ 01 của đời Hoằng Pháp.
 • Tháp Xá Lợi: Di tích trước kia là 1 trong 8 bảo tháp thờ Xá Lợi Phật.
 • Đền thờ Ngài Da XáNơi Đức Phật thuyết Pháp Tứ thuận cho chàng Da Xá, và là nơi cha của Ngài Da Xá đi tìm Ngài, được nghe Phật thuyết Pháp và xin quy y trở thành nam cư sĩ tại gia đầu tiên quy y Tam Bảo.
 • Ngắm Hoàng Hôn trên Sông Hằng, xe đưa Quý Phật tử ra bến tàu để lên thuyền ngắm Hoàng Hôn trên Sông Hằng  – con sông linh thiêng của nhiều tôn giáo ở Ấn Độ. Sau đó, trở về khách sạn dùng cơm tối.Quý Phật tử nhận phòng, ăn tối. Nghỉ đêm tại Thành Ba La Nại.

Ngày 5: 11/12 THÀNH BA LA NẠI – THÀNH CÂU THI NA (3 bữa)

Quý Phật tử dùng điểm tâm sáng tại khách sạn. Sau đó xe đưa Quý Phật tử tiếp tục đi chiêm bái Phật Tích quan trọng gắn liền với cuộc đời của Đức Thế Tôn:

 • Trụ đá vua A Dục: Đánh dấu nơi Đức Phật tuyên bố nhập Niết Bàn sau 3 tháng.

Khởi hành tiếp để đi đến thành Câu Thi Na, Quý Phật tử sẽ ăn trưa ở nhà hàng trên đường đi. Đến Câu Thi Na, Quý Phật tử sẽ chiêm bái các Thánh tích:

 • Tháp Trà Tì ghi dấu nơi kim thân Đức Phật được hỏa thiêu, rồi Xá lợi được phân ra làm 8 phần bằng nhau.
 • Đền Bát Đại Niết Bàn: Thánh Địa Đệ Tứ Đại Động Tâm –  Nơi cách đây 2557 năm Đức Phật nhập diệt, bên trong thờ tượng Đại Phật nhập Niết Bàn.

Nhận phòng, ăn tối. Nghỉ đêm tại Thành Câu Thi Na.

Ngày 6: 12/12 CÂU THI NA – THÁNH ĐỊA LÂM TỲ NY (3 bữa)

Quý Phật tử sẽ ăn sáng tại khách sạn, sau đó sẽ khởi hành qua Nepal. Ăn trưa ở nhà hàng trên đường đi.

Quý Phật tử tham quan, chiêm bái Thánh địa Lâm Tỳ Ni – nơi Đức Phật Đản sinh, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đoàn đảnh lễ tại các vị trí quan trọng trong thánh địa như:

 • Đền Thờ Hoàng Hậu Maya Devi – phía bên trong, ngay phía đầu của hàng người chiêm bái chính là vị trí của dấu khắc trên đá, nơi chính xác Thái tử Đản sanh. Và phía trên đầu của người xếp hàng đầu tiên là vị trí hiện đặt bức tranh hóa thạch sự kiện hoàng hậu giơ tay hái hoa vô ưu Đản sanh Thái tử, nền gạch là di tích đền thờ cổ xưa được khai quật lại.
 • Trụ đá vua A Dục: Đánh dấu nơi Đức Phật đản sanh.
 • Hồ nước thiêng: Nơi Hoàng hậu tắm trước khi sanh Thái tử.

Quý Phật tử sẽ ăn tối tại nhà hàng và trở về khách sạn để nhận phòng, nghỉ đêm tại Nepal.

Ngày 7: 13/12 THÁNH ĐỊA LÂM TỲ NY – THÀNH XÁ VỆ (3 bữa)

Ăn sáng tại khách sạn. Sau đó, xe đưa Quý Phật tử đến thành Xá Vệ – nơi Đức Phật đã trải qua 24 mùa an cư kiết hạ trong 45 năm hằng hóa độ sanh. Chiêm bái:

 • Kỳ Viên Tịnh Xá: Nơi Đức Phật đã trải qua 18 mùa an cư kiết hạ tại đây. Nơi đây gắn liền với câu chuyện Ngài Cấp Cô Độc trưởng giả đã dát vàng trong sân khu vườn Thái Tử Kỳ Đà.
 • Quý Phật tử cùng vào đảnh lễ: Hương Thất Phật, tháp tôn giả Ananda, tháp Thánh tăng Sivaly (Đại Lộc), tháp Ngài Đại Ca Diếp, tháp Ngài Mục Kiền Liên, giếng nước của Tăng đoàn, nhà khách xưa kia…
 • Cây Bồ Đề Ananda – chính là cây Bồ đề mà Ngài A Nan đã cho chiết nhánh từ cây Bồ đề mẹ ở Bodhgaya để chư Tăng Ni chiêm bái mỗi khi về đây đảnh lễ và tưởng nhớ Đức Phật những khi Ngài không có mặt tại nơi này, đảnh lễ cây Bồ đề này cũng được xem như đảnh lễ Đức Phật.
 • Chiêm bái nền nhà tưởng niệm ông Cấp Cô Độc được xây dựng ngay trên nền nhà cũ của ông.
 • Tháp Tỳ Kheo Vô Não – từng là một tướng cướp khét tiếng tàn bạo, giết 999 người để chặt ngón tay út để xâu làm chuỗi tràng, đã qui y Đức Phật và đắc quả A La hán.
 • Sau đó đoàn khởi hành về thành phố Lucknow. Quý Phật tử cùng nhau tổng kết lại vui buồn trong chuyến đi, tâm sự nỗi lòng sau khi đã hoàn thành được ước nguyện đến Đất Phật.

Quý Phật tử nhận phòng, ăn tối. Nghỉ đêm tại Lucknow

Ngày 8: 14/12 LUCKNOW – NEW DELHI – SÀI GÒN (Ăn trên máy bay)

Sáng trả phòng, sau đó khởi hành đi sân bay Đáp chuyến bay: 6E 2108 (06:35 – 07:50). Sau đó nối chuyến VN976-(12:05-19:00). Quý Phật tử dùng bữa trên máy bay. Về đến Sài Gòn. Kết thúc chuyến hành hương.

HDV DGM Travel xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại quý Phật tử trong các tour tiếp theo.

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CHUYẾN THAM QUAN VUI VẺ!!!

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

KÍNH CHÚC QUÝ PHẬT TỬ:

Quảng kết đạo duyên, Phật tích thiêng liêng.

Phước trí nhị nghiêm, viên thành Phật đạo.

Nam Mô Phật Quốc Viên Mãn Ứng Hóa Thân Biến Mãn Thập Phương Phật!

Nguyện Cầu Hồng Ân Tam Bảo gia hộ cho chuyến hành hương chiêm bái Phật Tích của đoàn được thập phần viên mãn

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

Chia tay và hẹn Quý khách trên những hành trình tiếp theo!

 (Áp dụng với đoàn 20 khách trở lên, nếu số lượng không đủ sẽ phụ thu theo thực tế)

GIÁ BAO GỒM:
1.    Vé máy bay khứ hồi Quốc Tế, vé nội địa India (bay Vietnam Airlines & Indigo)

2.    Xe du lịch máy lạnh vận chuyển suốt hành trình tại ấn độ.

3.    Khách sạn 07 đêm tiêu chuẩn du lịch 4-5 sao.

4.    Vé thắng cảnh tất cả các địa điểm tham quan 01 lần vào cửa cho 01 người.

5.    Các bữa ăn buffet theo chương trình (Sáng, trưa, tối)

6.    Hướng dẫn viên tiếng anh, tiếng Việt suốt tuyến.

7.    Mỗi ngày 01 chai nước suối 500ml

8.    Visa Ấn Độ; Nepal

9.    Hướng dẫn viên tiếng Việt

10. Bảo hiểm du lịch Quốc Tế (bảo hiểm Covid, bảo hiểm du lịch)

11. Quà tặng du lịch như: bao hộ chiếu, Quạt, Balo du lịch, ảnh lưu niệm tại Bồ Đề đạo tràng.

GIÁ KHÔNG BAO GỒM:
1. Giặt ủi, mua sắm, ăn uống, ngoài chương trình, …

2. Phát sinh ngoài chương trình, …

3. Quay phim, chụp ảnh ngoài chương trình,..

4. Cúng dường Tam Bảo, từ thiện,…

5. Thuế của chính phủ, nếu cần sẽ cộng thêm vào chi phí

6. Tips cho local guide 08 usd/khách/ngày

QUY ĐỊNH VÉ MÁY BAY:
Vé máy bay theo đoàn không được thay đổi/ hoàn trả.

Trẻ em 2 tuổi trở lên tính 100% giá vé.

Trẻ em dưới 14 tuổi phải mang theo giấy khai sinh, từ 14 tuổi trở lên phải mang CCCD/CMND không quá hạn 15 năm hoặc giấy xác nhận thân nhân.

NỘI QUY THAM GIA
1.    Đối tượng tham dự: Tất cả Phật tử tại gia với tâm cầu học đạo, muốn tìm hiểu về Phật pháp cũng như ước nguyện được viếng thăm miền Đất Phật, nơi còn lưu giữ các kỷ vật của Đức Phật đều có thể tham dự, tuy nhiên yêu cầu phải có đủ sức khỏe.

2.    Đăng ký: Đăng ký trước 45 ngày của chuyến đi. Ghi họ tên, tuổi, địa chỉ, điện thoại liên hệ (nếu có). Để chuyến đi được viên mãn, Phật tử nào đăng ký muộn hoan hỷ để chuyến sau.

3.    Yêu cầu: Phải có giấy hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Khuyến khích mặc áo tràng lam, nâu và quần áo lam, nâu.

4.    Trách nhiệm: Giữ Tâm ý Thanh Tịnh. Tuân thủ nghiêm ngặt theo nội quy và theo sự hướng dẫn của Trưởng đoàn. Không được tách đoàn làm bất cứ việc riêng gì. Khi vào các Thánh Tích phải theo hướng dẫn của Ban Tổ chức, ăn mặc lịch sự, kín đáo, (những người có Áo Tràng xếp trên đầu hàng), không gây ồn ào, mất trật tự.

5.    Ăn chay trong suốt chuyến đi, không uống rượu bia, hút thuốc lá và các chất gây nghiện khác. (sẽ được thưởng thức nét văn hóa ẩm thực Chay)

6.    Ngoài tham dự các chương trình theo chuyến đi đã được sắp xếp, sẽ tham dự các buổi pháp thoại do Quý Thầy chia sẻ.

ÁP DỤNG ĐỐI VỚI KHÁCH QUỐC TỊCH NƯỚC NGOÀI
1.    Visa tái nhập vào Việt Nam cho người nước ngoài hoặc khách Việt Kiều 1.850.000VND. Visa nhận tại cửa khẩu và có giá trị vào Việt Nam 1 lần – trong 3 tháng đối với Việt kiều.

2.    GIAO CHO CÔNG TY DU LỊCH HỘ CHIẾU GỐC VÀ 04 ẢNH 4X6.

3.    MANG THEO TỜ KHAI HẢI QUAN NHẬP CẢNH, VÀ VISA.

      ĐIỀU KIỆN HỦY TOUR
1.    Hủy tour ngay sau khi ký hợp đồng mất 10% giá Tour.

2.    Hủy Tour trước ngày khởi hành 25 (mười lăm) ngày làm việc, Quý khách chịu chi phí 50% và visa (nếu có).

3.    Hủy tour trước ngày khởi hành 15 (mười) ngày làm việc, Quý khách chịu chi phí 80% và visa (nếu có).

4.    Hủy tour trước ngày khởi hành 10 (mườ) ngày làm việc, Quý khách chịu chi phí 100% và visa (nếu có).

 

**Trong những trường hợp khách quan như: khủng bố, thiên tai, dịch bệnh…hoặc do có sự cố, có sự thay đổi lịch trình của các phương tiện vận chuyển công cộng như: máy bay, tàu hỏa…thì Cty sẽ giữ quyền thay đổi lộ trình bất cứ lúc nào vì sự thuận tiện, an toàn cho khách hàng và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh**.

 

DGM TRAVEL CO.,LTD – MỖI HÀNH TRÌNH LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM LÝ THÚ!

 

Chi tiết vui lòng liên hệ:

DGM TRAVEL Co., Ltd

Địa chỉ: 67/43 Đường 100 Bình Thới, Phường 14, Quận 11, Tp. HCM.

Email: thanhtong1989bl@gmail.com

Website: www.tamlinhdulich.vn

Hotline: 028.2263.5566 – 0979536597